Mời trà

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  TIENG_DAN__An_Thuyen_Top_ca.swf Chu_dung_net_deu.png ME1.swf Long_me1.swf A_HINH_DONG_VALENTINE.gif Ban_do_VN.jpg 5_1.gif 1_3.gif Chuc_mung_nammoi_Tet_nguyen_dan.swf Cmnm1.swf 1290160026_Ngay2011.jpg Tro_Ve_Hue.flv Nam_phut.flv Chao20112012.swf Anh_khoaBNHV.swf Thuy_Tien_BNHV.swf Dathuathay.swf DH.png Monguknxua1.swf VOC_VUI_veduyen.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Trăm hoa đua nở

  Thời tiết

  Thủ đô Hà Nội
  Ha Noi

  Cố đô Huế
  Co Do Hue

  Tp Hồ Chí Minh
  Ho Chi Minh

  Tp Ðà Nẵng
  Da Nang

  CAO BẰNG Click for Cao Bang, Viet Nam Forecast
  BẮC KẠN Click for Bac Can, Viet Nam Forecast
  SƠN LA Click for Son La, Viet Nam Forecast
  LẠNG SƠN Click for Lang Son, Viet Nam Forecast
  LÀO CAI (SAPA) Click for Lao Cai, Viet Nam Forecast
  THÁI NGUYÊN Click for Thai Nguyen, Viet Nam Forecast
  MÓNG CÁI – QUẢNG NINH Click for Mong Cai, Viet Nam Forecast
  NAM ĐỊNH Click for Nam Dinh, Viet Nam Forecast
  THANH HÓA Click for Thanh Hoa, Viet Nam Forecast
  VINH – NGHỆ AN Click for Vinh, Viet Nam Forecast
  HÀ TĨNH Click for Ha Tinh, Viet Nam Forecast
  ĐỒNG HỚI – QUẢNG BÌNH Click for Dong Hoi, Viet Nam Forecast
  HUẾ Click for Hue, Viet Nam Forecast
  ĐÀ NẴNG Click for Da Nang, Viet Nam Forecast
  HOÀNG SA – ĐÀ NẴNG Click for Hoang Sa, Viet Nam Forecast
  QUY NHƠN Click for Qui Nhon, Viet Nam Forecast
  NHA TRANG – KHÁNH HÒA Click for Nha Trang, Viet Nam Forecast
  TRƯỜNG SA – KHÁNH HÒA Click for Truong Sa, Viet Nam Forecast

  Báo mới

  Tin tổng hợp: Tin thể thao:

  Mời trà

  Tính tuổi

  Tra từ điển


  Chọn từ điển theo yêu cầu:

  Giao diện

  Kính chào thầy cô và quý vị

  CẢM ƠN QUÝ VỊ GHÉ THĂM THƯ VIỆN NGỮ VĂN CỦA DƯƠNG VĂN DŨNG – TRƯỜNG THCS THIỆU DƯƠNG – THÀNH PHỐ THANH HOÁ - TỈNH THANH HÓA - Email: duong.dung76@gmail.com

  Chào mừng quý vị đến với Website: Ngữ Văn - Dũng Tâm 2010 .

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  THỨ SÁU:Nhật kí của mẹ

  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Web Vô Thường
  Người gửi: Đào Thị Nhung (trang riêng)
  Ngày gửi: 09h:59' 01-03-2013
  Dung lượng: 1.8 MB
  Số lượt tải: 13
  Mô tả:

  Các bạn thân mến!

  Mỗi người, mỗi công việc trong cuộc sống… đều có một ngày truyền thống để tôn vinh – và dường như xã hội càng hiện đại, lối sống càng văn minh thì những ngày này càng trở nên quan trọng, được chú ý và đề cao nhiều hơn. Đặc biệt là với những ngày dành cho Mẹ như Ngày quốc tế phụ nữ (8.3), Ngày của Mẹ (9.5), Ngày phụ nữ Việt Nam (20.10)…


  tamtay.vn - photo - Blog radio NHẬT KÝ CỦA MẸ

   

  Tôi còn nhớ trong lần offline với Nhạc sỹ Phú Quang, ông chia sẻ:  “Trong lần trở lại Hà Nội dịp kỷ niệm 1000 năm này, người ta cứ hỏi tôi có viết được bài nào về Hà Nội không. Tôi chỉ mỉm cười – tôi có bài Mẹ. Bởi tôi yêu Hà Nội như Mẹ, và chỉ cần như thế là đủ. Hà Nội mà được ai đó yêu như Mẹ thì đã là một niềm hạnh phúc rồi, vì chẳng có tình cảm nào lớn hơn tình mẹ nữa. Các bạn cứ để ý mà xem, trong một phiên tòa khi đứa con bị kết án tử hình – thì những người khác có thể hả hê, mãn nguyện – chỉ duy nhất người mẹ là bật khóc. Bởi trong lòng mẹ thì đứa con ấy dù có xấu đến đâu thì vẫn mãi chỉ là một đứa trẻ. Mỗi chúng ta dù lớn như thế nào thi cũng sẽ vẫn chỉ là một đứa trẻ trong mắt mẹ mà thôi. Chỉ khi mẹ mất đi rồi, chúng ta mới thực sự trưởng thành, thực sự là một người lớn…”

  Tôi không nhớ chính xác từng câu từng lời của Phú Quang – nhưng ý diễn đạt lại thì là như vậy, và tôi thấy mình cứ bị ám ảnh mãi bởi những chia sẻ ấy… Mẹ - chỉ một tiếng gọi với  hai âm tiết khiêm nhường, giản dị vậy thôi, nhưng chứa đựng trong đó những điều lớn lao mà dẫu có đi hết cả một đời người, chúng ta cũng không bao giờ thấy hết được sự hy sinh, tình yêu thương mênh mông biển trời nơi trái tim người Mẹ.

  Dễ hiểu vì sao nhạc sỹ Trịnh Công Sơn lại viết: “Khi người tình cho bạn một tình yêu, thì trong trái ngọt đã có mùi vị của đắng cay. Nhưng tình yêu của mẹ thì không hề vị lợi. Ở trái tim của mẹ, chỉ có sự tràn đầy. Không có mất đi, hoặc thêm vào gì nữa. Một người tình có thể ác độc với bạn, nhưng trong lòng người mẹ thì chỉ có từ tâm. Sự ác độc mang đến giá băng trong lòng bạn, và chỉ có hủy diệt, chứ không thể làm sinh nở một điều gì tốt lành. Chỉ có ở người mẹ, bạn mới tìm thấy lòng chung thủy tuyệt đối. Hãy tin chắc rằng, không thể ở nơi nào có một lòng chung thủy như vậy nữa. Bởi vì, đối với mẹ, bạn luôn là mục đích đầu tiên và sau cùng…”

   

  tamtay.vn - photo - Blog radio NHẬT KÝ CỦA MẸ

   

  Những giọt nước mắt của mẹ vẫn lặng lẽ rơi như thế -  giọt nước mắt trộn hòa của cả niềm vui nỗi buồn, của những lo lắng và bao dung - rơi trên tháng năm và theo suốt bước chân của mỗi người con cho đến khi trở về với cát bụi…Thế mới hay, tấm lòng và sự yêu thương, sự hy sinh thầm lặng của mỗi người mẹ dành cho những người con của mình  dường như chẳng có gì sánh được. 

   Và trong chương trình radio đặc biệt tôn vinh Tình Mẹ hôm nay, xin gửi đến các bạn blog radio về một ca khúc đã khiến cho rất nhiều trái tim không chỉ của người nghe rơi lệ, mà người ca sỹ khi thu âm bài này cũng đã bật khóc - như lời chia sẻ của nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung - tác giả bài hát "Nhật ký của mẹ"

   

  "Lần đầu tiên tôi thấy 1 ca sĩ khóc khi thu âm bài hát của mình, thật lạ là tôi lại cảm thấy vui! Bởi vì tôi biết rằng mình đã thành công khi truyền tải được tất cả cảm xúc vào bài hát này! Cũng phải, vì đây là bài hát mà tôi tự hào nhất trong số những bài hát mà tôi đã viết. Tôi mất 3 ngày để suy ngẫm, lựa chọn và để sửa từng câu, từng từ, để rồi hoàn tất nó vào 5g sáng ngày thứ 4. Tôi tin rằng trên đời này, Mẹ là người phụ nữ tốt với tôi nhất, yêu thương tôi nhất, quan tâm đến tôi nhất và bao dung với tôi nhất! Tôi đã viết bài hát này với tất cả sự kính yêu dành cho Mẹ! Nếu bạn có thời gian để nghe và chiêm nghiệm từng lời từng chữ trong bài hát này, có lẽ nước mắt rơi lúc nào các bạn cũng không hề biết đấy! Xin cám ơn Hiền Thục đã hát bằng tất cả tình cảm của mình!"


  Và cũng dễ hiểu vì sao những trang “Nhật ký của mẹ” với tiếng hát Hiền Thục ngay từ lúc ra đời đã chiếm trọn được trái tim của mỗi người nghe, chạm vào những góc thiêng liêng và sâu kín nhất trong hồn người bằng những lát cắt chân thực, gần gụi đời thường về từng phút, từng giây, từng tháng từng năm, mùa nối mùa xoay hồi luân chuyển, dù nắng dù mưa, dù khi ốm đau hay khi khỏe mạnh thì Mẹ vẫn luôn ở bên, ngóng trông, đồng hành cùng con trên mỗi hành trình. Bởi một điều thật giản đơn: Con là niềm tin, là tình yêu và cuộc đời của Mẹ!

  tamtay.vn - photo - Blog radio NHẬT KÝ CỦA MẸ

   

  tamtay.vn - photo - Blog radio NHẬT KÝ CỦA MẸ

  tamtay.vn - photo - Blog radio NHẬT KÝ CỦA MẸ

  tamtay.vn - photo - Blog radio NHẬT KÝ CỦA MẸ

  tamtay.vn - photo - Blog radio NHẬT KÝ CỦA MẸ

  tamtay.vn - photo - Blog radio NHẬT KÝ CỦA MẸ


   

  tamtay.vn - photo - Blog radio NHẬT KÝ CỦA MẸ

  T.Vongtaylonmai  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Mời các bạn dạo chơi cùng tiên nữ

  Khu giải trí